20/03/2023
Breaking News

7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้

บรรยากาศหมองๆเทาๆเคล้าเสียงฝนอย่างงี้ ทดลองหาหนังมองสักเรื่องดีไหมค่ะ ? แม้กระนั้นถ้าเกิดจะให้ฟินอินกันขั้นสุดก็จะต้องเป็นหนังศร้านี่แหละถึงจะเข้ากับบรรยากาศ วันนี้ ก็เลยรวมลิสต์ 7 หนังซึมเซา สุดดราม่า ดูแล้วเรียกน้ำตาได้ทุกหนมาฝาก คนไหนกันแน่กำลังอยากปล่อยอารมณ์หน่วงๆช่วงวันหยุด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจ ก็ทดลองเลือกหนังที่สนใจไปดูกันได้เลยจ๊ะ


ลำดับที่ 7
My Sister’s Keeper

My Sisters Keeper - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังแนวดราม่าครอบครัวที่มีลูกสาวเป็นลูคีภรรยามาตั้งแต่เล็กๆ
เป็นไปไม่ได้รักษาหายได้แม้กระนั้นคอยประคองกันมา หมอเลยชี้แนะให้มีลูกสาวอีกคนเพื่อจะมาช่วยลูกอีกคน
เนื่องจากมีโครโมโซมตรงกับพี่สาวทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง จริงๆไม่ได้มองตอนเริ่ม แม้กระนั้นก็เพียงพอจะทายใจอะไรตอนต้นได้บ้าง
หนังเล่าเรื่องได้ละเมียดละไมละมุน เริ่มที่แม่ก่อนแล้วกัน ดูแล้วจับใจในเวลาที่แม่เกลี้ยกล่อมให้บุตรสาว
ออกไปด้านนอกบ้าง ออกไปเจอไรบ้างไม่อยากให้ลูกคดคู้อยู่แม้กระนั้นด้านในภาย
บุตรสาวก้อเอาแต่ตะโกนและก็รำพันว่าตัวเองไม่สวยมีภาวะอย่างงี้ (ผมหล่นหมดแล้ว) จะให้หนูออกไปยังไง
ฝ่ายแม่ไม่พูดรำพันทำเพลง….เข้าไปในห้องแล้วใช้กางตตามันโกนหัวตนเองกระทั่งโล้นให้เช่นเดียวกับลูก
มองในขณะนี้น้ำตาก็เกือบจะหล่นแล้วล่ะ ความรักของแม่
ต่อมาก็คิวของพ่อ ตั้งแต่ทราบว่าลูกเจ็บไข้ไม่เคยกล่าวอะไรสักคำ ได้แม้กระนั้นปลดปล่อยให้แม่จัดแจงโน่นนี่ไปบ่อย
แม้กระนั้นในใจเจ็บปวดรวดร้าว คนเป็นพ่อเนอะผู้ชายมักจะเนื้อหาไม่มากเท่าไร… แม้กระนั้นแววตาที่มองบุตรสาว
ทำให้เรามองไปน้ำตาคลอหน่วยไป ในเวลาที่หมอบอกว่าคงจะจนมุมแล้ว เหลือเวลาไม่มากเท่าไร บุตรสาวอยาก
ไปทะเล ในขณะนี้ล่ะที่พ่อและก็แม่มีความเห็นที่แตกต่างกัน


ลำดับที่ 6
The Joy Luck Club

The Joy Luck Club - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้

เรื่องราวมีความเชื่อมโยงกันในแต่ละประเด็นของนักแสดง โดยเริ่มจากเหตุการณ์เดี๋ยวนี้เป็นงานเลี้ยงวันเกิดจูน ผู้แสดงนำของเรื่อง แล้วเล่าถึงที่มาของ The Joy Luck Club ที่ซื่อหยวนแม่ของจูนเป็นคนตั้งมาจากการเจอกับเพื่อนฝูงอีก 3 คนในโบสถ์ และก็การเล่าเรื่องของ Lindo ผ่านซื่อหยวนแม่ของจูนที่ Lindo รำพึงถึงการที่ซื่อหยวนทิ้งฝาแฝดไว้ที่เมืองจีน ว่าแม่คนนึงเพราะเหตุไรถึงตัดสินใจทิ้งลูกได้ โน่นก็เป็นจุดเริ่มการเล่าถึงชีวิตในวัยเด็กของ Lindo ที่แม่ยกคุณให้เป็นสะใภ้เชื้อสายเศรษฐีตั้งแต่ 4 ขวบ เชื่อมโยงมาที่ Ying Ying รำพึงถึงสิ่งที่ไม่ดีกว่าการทิ้งลูก นั่นก็คือที่มาที่ไปแม้กระนั้นหนหลังของคุณกับความหยาบช้าร้ายในชีวิตแต่งงานหนแรกที่เมืองจีนกระทั่งทำให้คุณพลั้งมือปลดปล่อยให้ลูกตาย และก็แปลงเป็นปมในใจบ่อยมากระทั่งคุณมีภาวการณ์เศร้าหมอง ส่งผลต่อบุตรสาวอย่าง Lena ที่โตมาพร้อมกับแม่ที่เจ็บไข้ ทำให้ Lena ซึ่งเป็นคนเล่าเรื่องลำดับถัดมามีลักษณะบุคลิกลักษณะแบบสมยอม วนไปจนกระทั่งโรสกับแม่เป็นAnmei ซึ่งมีภูมิหลังชีวิตที่เป็นเรื่องเศร้า (ให้อารมณ์มงกุฎดอกส้มมาก มีคุณผู้หญิงอันดับแรกสองสามสี่ ประมาณนั้นเลย) ตัดกลับมายังเหตุการณ์เดี๋ยวนี้ของเรื่องที่จูน โดยโรสกล่าวกับจูนว่าแม่จูนไม่อยู่ขาดคนทำปูไปยังไงก็ไม่อย่างเดิม เรื่องก็กลับมาเป็นจูนเล่าย้อนไปถึงเหตุการณ์วันตรุษจีนที่แม่ทำปูเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งถือเป็นจุดไคลแมกซ์ของหนัง ที่แม่ลูกทะเลาะกันและก็ได้ปรับความเข้าใจกันท้ายที่สุด แล้วตัดกลับมาที่เหตุการณ์เดี๋ยวนี้อีกครั้ง


ลำดับที่ 5
I am sam

I am sam - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องของ แซมชายคนนึงที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก 7 ขวบ เขาทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านกาแฟ Starbuck ด้วยอัตราค่าจ้าง 8 เหรียญต่อชั่วโมง เขามีเพื่อนฝูงที่มีปัญหาทางด้านสติปัญญาแบบเดียวกัน มีการดำเนินชีวิตที่ทุกวันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปๆมาๆกนัก ช่วงเช้าไปกินข้าวที่ร้านประจำ สั่งอาหารเดิมๆทุกสัปดาห์เขาและก็เพื่อนฝูงๆมีนัดดูหนังกัน ซึ่งก็ไม่มีผู้ใดผิดนัด แซมดำเนินชีวิตอยู่อย่างงี้ไปเรื่อยๆกระทั่งวันนึง ดันมีลูกกับเพศหญิงคนนึง เขาตั้งชื่อลูกว่าลูซี่ ชีวิตของแซมก็เปลี่ยนไป และก็ต่อมาเพศหญิงคนนั้นทิ้งเขาและก็ลูซี่ไป แซมก็เลยจะต้องเลี้ยงลูซี่ผู้เดียว ด้วยที่เป็นคนที่มีปัญญาเท่ากับเด็ก เขาก็เลยไม่รู้เรื่องวิธีการเลี้ยงลูก กระทั่งแอนนี่เพื่อนบ้านจะต้องมาชี้แนะการเลี้ยงลูก และก็ช่วยเลี้ยงลูซี่ไปพลางๆด้วย ทั้งยังเพื่อนฝูงๆของแซมก็ช่วยเหลือกันเลี้ยงแบบสุดความสามารถ

 


ลำดับที่ 4
About Time

About Time - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
เป็นภาพยนตร์เก่าปี 2013 เป็นหนังครอบครัวแนว โรแมนติก คอมมาดี้ ดูแล้ว Feel good อมยิ้มตลอดเรื่อง ฉากดำเนินเรื่องไม่หวือหวาเป็นการถ่ายทอดชีวิตเรื่อยๆแม้กระนั้นไม่น่าเบื่อ เล่าเรื่องได้น่าสนใจ มีค่าแก่การดูสุดๆภาพสวย ดำเนินเรื่องดี ดาราสมบทบาท ผู้แสดงนำชายมองหน้าซีดๆบื้อๆหน่อยแม้กระนั้นก็มีเสน่ห์ในตนเอง นางเอกสวยมาก ยิ้มสวย ดูแล้วยิ้มตามตลอด พ่อของผู้แสดงนำชายที่เป็นตัวละครเอกอีกหนึ่งตัวในเรื่อง ก็แสดงดีมาก ช่วยดำเนินให้เรื่องสนุกและก็น่าสนใจ เป็นส่วนที่ช่วยทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จบดีมากๆ

 

ลำดับที่ 3
Slumdog Millionaire

Slumdog Millionaire3 - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังออสการ์ดีเยี่ยมที่สุดปีล่าสุดนี้เกือบดับและก็ตกลงเหวแล้ว เนื่องจากจะถูกส่งลงเป็นแผ่นก่อนจะลงโรงเสียอีก แต่กลับฟื้นขึ้นมายิ่งกว่าซินเดอเรลล่าหรือนักแสดงเทพนิยายใดๆก็ตามแถมยังมาแบบเหนือเมฆ เนื่องจากในขณะนี้ราคาหนังสูงมากกระทั่งประเทศไทยเองเกือบไม่เอามาฉายซะแล้ว เพราะมันราคาสูง เป็นหนังอิน(ดี้)เดียที่จำกัดโรงฉาย ไม่คุ้มลงทุน ทั้งยังหนทางหนังก็ไม่ถูกปากชาวไทยนัก แม้กระนั้นด้วยกระแสด้านบวกล้นหลามจากปากต่อปาก นักวิพากษ์วิจารณ์ และก็สามารถคว้ารับรางวัลภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดจากลูกโลกทองคำและก็ออสการ์ Slumdog Millionaire ก็เลยมีโอกาสมาให้ชาวไทยลิ้มชิมรสจนได้ หนังเรื่องนี้ผลิตมาจากเรื่องสั้นที่เผยแพร่สังคมประเทศอินเดียผ่านเรื่องราวของจามาล มาริค เด็กวัยหนุ่มวัย 18 หน้าตาฉลาด(น้อย) ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟที่มีพื้นเพมาจากสลัมมุมไบ แต่กลับพลิกผันได้มาเล่นเกมส์ในรายการ Who Wants To Be A Millionaire (หรือรายการเกมส์คนมั่งมีบ้านเรานั่นแหละครับ) จามาลเหลืออีกเพียงหนึ่งคำตอบที่ถูกจากหนึ่งปัญหาก็จะคว้าเงินรางวัลสูงสุด 20 ล้านรูปี ด้วยลักษณะและก็พื้นเพที่มาที่ไปของเขา ทำให้เพรม คูมาร์ผู้ดำเนินรายการของรายการมีความรู้สึกว่าจามาลทุจริตเกมส์การแข่งขันชิงชัย ช่วงพักรายการก่อนถ่ายต่อปัญหาสุดท้าย ตำรวจก็เลยนำตัวเขาไป(ทรมาน)สืบสวนคาดคั้นความเป็นจริง เด็กวัยหนุ่มจากสลัมก็เลยเล่าเรื่องทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในอดีตกาลที่เป็นกุญแจไขสู่คำตอบให้ฟัง ชีวิตความเป็นอยู่ของจามาล สะท้อนภาพลักษณ์ สังคม

 

 

ลำดับที่ 2
Hachiko A Dog’s Story

Hachiko A Dogs Story - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังแนวดราม่าที่ผลิตมาจากเรื่องจริง ของญี่ปุ่น รายละเอียดหนังเกี่ยวกับหมาตัวนึงที่ถูกเก็บ มีความซื่อตรงมากมันมักจะเดินตามไปส่งเจ้าของที่สถานีรถไฟ และก็มารอรับผู้ครอบครองกลับทุกวัน
ทุกคนต่างสรรเสริญในความซื้อสัตย์สวย จงรักภักดีของหมาตัวนี้กระทั่งเมื่อวันที่แสนซึมเซามาถึง ไม่มีผู้ใดอยู่ร่วมกันได้ตลอดกาล ผู้ครอบครองของมันได้ตายลงถึงแม้มันจะทราบ แม้กระนั้นมันยังคงไปรอเขาอยู่ที่สถานีรถไฟทุกวัน
เรื่องราวที่ผมเล่ามา ผมได้อ่านก่อนดูหนัง ผมทราบว่าผู้ครอบครองจะตายทราบอีกทั้งทราบว่าหนังมันจะต้องเล่นกับอารมณ์ตูแน่นอน
แม้กระนั้นก็ไม่อาจห้ามน้ำตาตนเองได้ มองไปเรื่อยๆเพียงพอถึงกึ่งกลางเรื่องน้ำตาไหลออกมาจากตา 1 หยด ตกอกตกใจมาก เห้ย นี่ตูกลั้นสุดๆแล้วนะโว้ยยยไปซักพัก เต็มหน้า สะอึกสะอื้น ไม่ไหวจะจัดการมากๆร้องไห้ตั้งแต่กึ่งกลางเรื่องจนถึงตอนสุดท้าย
หนังดีมาก ดนตรีกินใจสุดๆบางบุคคลที่แอ่งน้ำตาตื้นหน่อย เพียงแค่ฟังดนตรีแล้วคิดภาพในหนังก็ร้องไห้ได้เลยทีเดียว สำหรับหนังเรื่องนี้ ผมยอมยกธงขาวครับ ทำร้องไห้ซะเสียมาดคนใจแข็งเลย คนที่กำลังหาหนังซึ่งสามารถทำประโยชน์ร้องไห้ได้ หรือบิ้วอารมณ์สุดๆผมชี้แนะเรื่องนี้เลยครับ จะเก็บไว้ให้ลูกให้หลาน ให้เพื่อนฝูงได้มองแน่นอนหนังดีมาก

 


ลำดับที่ 1
The Shawshank Redemption

The Shawshank Redemption - 7 หนังดราม่ายอดฮิต ที่ต้องดูให้ได้แล้วนาทีนี้
หนังที่เล่าถึงสิ่งแวดล้อมในด้านมืดของตาราง ความไม่ซื่อตรงรวมทั้งการเอาตัวรอดในโลกที่ร้ายกาจถูกถ่ายทอดออกมาอย่างลึกซึ้งและก็กินใจ ยอมรับว่าตัวผู้เขียนเองมองรอบแรกจบลงไปแล้วก็ยังไม่ถึงกับชอบใจในหนังเรื่องนี้มากสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นเมื่อได้เอามันกลับมามองอีกครั้งก็กำเนิดชอบใจขึ้นมาในความที่มันเป็นหนังเล่าเรื่องได้น่าติดตามมาก ซ่อนเร้นไปด้วยแง่คิดอะไรหลายๆอย่างรวมถึงความละมุน ประณีตของบทภาพยนตร์ที่แม้กระทั้งผู้ชมผู้ชายก็บางทีก็อาจจะเสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้ได้